ความคิดเสรีของมีชัย
เรียนรู้กฏหมายใกล้ตัว
เรื่องสั้น
จดหมายถึงนาย
 
 • นายช่าง อบต กำหนดให้ใช้วิศวกรระดับเกินกว่าที่สภาวิศวกรกำหนด
 •  
 • การยกเลิกกำนันผู้ใหญ่บ้าน
 •  
 • ค่าส่วนกลาง
 •  
 • ผู้ขออนุญาตปลูกสร้างเป็นเจ้าของอาคารแต่ผู้เดียวจริงหรือไม่
 •  
 • ขอให้ศาลฎีกาแผนกคดีผู้บริโภครับคำขออนุญาตฎีกาอีกครั้งได้หรือไม่
 • อ่านทั้งหมด
  มุมของมีชัย ถาม-ตอบ กับมีชัย
  กิจกรรม - สัมภาษณ์
 • สัมภาษณ์คนดัง
 • คำสำคัญ
   
   
  สัมภาษณ์คนดัง

  จำนวน สัมภาษณ์คนดัง ทั้งหมด 12 ชุด
  ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์มวยรุ่นใหม่
  เอ่ยถึงชื่อ “ทรงชัย รัตนสุบรรณ” แฟนมวยไทยหลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเขาคือโปรโมเตอร์มวยชื่อดังของเมืองไทย ที่คร่ำหวอดในวงการหมัดๆ มวยๆ มานานกว่า 30 ปี แม้ปัจจุบันวงการมวยไทย จะไม่รุ่งเรืองเหมือนเช่นสมัยก่อน แต่คนรุ่นลูกอย่างลูกชายและลูกสาวของ “ทรงชัย” ก็กำลังเดินตามรอยเท้าพ่อ เพื่อสืบสานพัฒนาวงการมวยไทยให้เดินหน้าไปได้พร้อมๆ กับโลกสมัยใหม่
  คุณสุรางค์รัตน์ จิราธิวัฒน์
  เนื่องด้วยสภาวะแวดล้อมในปัจจุบัน ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจ และการเร่งรีบในการดำรงชีวิต ที่ทำให้คนในสังคมไม่อาจจะหลีกเลี่ยงความเครียดได้ แม้ว่าจะรู้กันดีว่าความเครียดมีผลต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมากก็ตาม ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า จะหาวิธีในการรับมือและป้องกันความเครียดได้อย่างไร ...เป็นเหตุให้ คุณสุรางค์รัตน์ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารระดับสูงของ เซ็นทรัล จึงผันตัวเองมาจับธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับ “นวดบำบัด”
  ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จังหวัดขอนแก่น
  ณ วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จากจังหวัดขอนแก่น รวมถึงตำแหน่งนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทยคนที่ 7 ในฐานะศรีภรรยาของนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ปลัดกระทรวงมหาดไทย และอีกบทบาทหนึ่งที่กลายเป็นขวัญใจของบรรดาชมรมภรรยาหลวง กับการรณรงค์ให้สังคมไทยยึดมั่นในเรื่อง “ผัวเดียวเมียเดียว”
  ปวีณา หงสกุล ประธานบริษัทธรรมชาติเพื่อชุมชน จำกัด
  ภารกิจที่ตอกย้ำให้ประชาชนทั่วไปรู้จักชื่อของปวีณา หงสกุล คือการช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ถูกละเมิดสิทธิ และเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง มูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี เพื่อช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ถูกทารุณกรรมในรูปแบบต่างๆ ได้รับเคราะห์กรรมและไร้ที่พึ่ง การฟื้นฟูด้านร่างกายและจิตใจ ให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข
  ดร.เจริญ คันธวงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 7 กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์
  “….อย่าไปยึดติดกับอะไร เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และยึดไว้ว่าเราต้องซื่อสัตย์ ให้ประชาชนเห็นว่าเราเป็นคนดี มีคุณธรรม ซื่อสัตย์…” นี่คือคำกล่าวของนักการเมืองที่ทำงานทางการเมืองมายาวนาน
  นางชวนพิศ ฉายเหมือนวงศ์ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ
  แล้วชื่อของ ชวนพิศ ฉายเหมือนวงศ์ ก็ติดอยู่ในกลุ่มของสตรีเหล็กทันที กับตำแหน่งผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ที่มีภาระอันสำคัญจาก โครงการบ้านเอื้ออาทร ให้เป็นผู้รับผิดชอบและนำพาโครงการบ้านเอื้ออาทรไปสู่ความสำเร็จ
  ดร.ณัฐกฤษฎ์ ทิวไผ่งาม กรรมการผู้จัดการ บริษัทณัฐหทัย จำกัด
  “จริงๆ แล้วผมไม่ได้คิดที่จะทำงานด้านการศึกษามาก่อน ใจจริงนั้นอยากทำงานเกี่ยวผู้พิพากษา หรืองานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธธรม แต่งานทุกอย่างนั้นล้วนมีคุณค่า ล้วนมีเสน่ห์ในแต่ละงานในแต่ละอาชีพ งานที่ผมทำอยู่อาจไม่ตรงกับเรียนมา แต่ส่วนหนึ่งเราเองก็เป็นคนที่ชอบสอนคน คือ ผมอยากสร้างคนที่มีคุณภาพขึ้นในสังคม ตรงนี้เป็นสิ่งที่ยาก และเป็นสิ่งสำคัญ เป็นงานต้องอาศัยความรับผิดชอบมาก..."
  อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.
  "กรุงเทพฯ ของเรา ดีขึ้นได้ถ้าตั้งใจและทำจริง ผมมั่นใจคนกรุงเทพฯ คือผมคิดว่าปัญหากรุงเทพฯ แก้ไขได้ ถ้าเราตั้งใจและทำจริง ไม่ใช่พูดอย่างเดียวแล้วไม่ลงมือปฏิบัติ” นี่คือวิสัยทัศน์ อภิรักษ์  โกษะโยธิน
  เบญจพร การุณกรสกุล กรรมการผู้จัดการ “Absolute Yoga Bangkok”
  Bikram Yoga คือโยคะที่คิดค้นและพัฒนาขึ้น Bikram Choudhury ครูฝึกสอนโยคะชาวอินเดีย ที่อาศัยอยู่ในแอลเอ และเป็นครูของเหล่าดาราฮอลลีวู้ด Bikram Yoga เริ่มเข้ามาในบ้านเราเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว โดยเบญจพร การุณกรสกุล ซึ่งได้ไปร่ำเรียน Bikram Yoga มาจากเฮดออฟฟิศที่แอลเอ สหรัฐอเมริกา
  นลธวัช พรหมจินดา กรรมการผู้จัดการ M Herb Product Co.,Ltd
  เชื่อว่าหลายๆคนคงได้เคยลิ้มรสและรู้จักกับ “รสชาติของชีวิต” กันมามากมาย ซึ่งอาจจะมีทั้งผิดหวัง เสียใจ และสุขสมหวังคละเคล้ากันไป แต่ถ้ารสชาติของชีวิตนั้นผ่านการทดลองและวางแผนวิเคราะห์มาแล้วอย่างดี ก็คงไม่ยากที่จะมีความสุขกับรสชาติที่ตัวเองได้รับ อย่างเช่น ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดังที่ผันตัวเองมารับอีกบทบาทหนึ่งในมาดนักธุรกิจคนนี้ “นลธวัช พรหมจินดา”
  ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ พิธีกรและเจ้าของร้านชั้นขนมหวาน
  ขนมหวานแบบไทยๆ หลายปีก่อนหน้านี้อาจดูเหมือนกำลังจะหายไปจากปากและลิ้นของคนไทย แต่คนที่ติดใจรสชาติของขนมไทยหลายคน ไม่ยอมปล่อยให้สิ่งล้ำค้านั้นสูญหายไปตามกาลเวลา
  นันทพร สูยะศุนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นันท์โปรดักส์ จำกัด
  นันทพร สูยะศุนานนท์ ผู้บุกเบิกบริษัท เกี่ยวกับสมุนไพรไทยเมื่อนำมาบำรุงผิวพรรณและสร้างความรื่นรมย์ให้จิตใจด้วยกลิ่นหอม
  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>